Độ tuổi để trẻ bắt đầu học được guitar ?

Nên cho trẻ học guitar từ khi nào?

Guitar, hay Tây Ban cầm là một trong những loại nhạc cụ được chơi nhiều nhất trên thế giới. Điều này xuất phát từ nhiều lí do nhưng nổi bật nhất có thể công nhận đó là việc học guitar tương đối dễ hơn các loại nhạc cụ khác, khả năng ứng biến trong nhiều môi trường âm nhạc và dễ dàng sáng tạo giai điệu yêu thích.

Ngày nay các bậc phụ huynh dần xem việc đầu tư kiến thức âm nhạc cho các trẻ trở thành một phần không thể thiếu, và guitar là một trong những môn học được số đông lựa chọn. Song để trả lời câu hỏi được rất nhiều phụ huynh đặt ra đó là "Nên cho trẻ học guitar ở độ tuổi nào?" thật không dễ dàng để trả lời. Bài viết dưới đây Nam Phong Music Center sẽ giải đáp câu hỏi ấy cho bạn.

Độ tuổi phù hợp nhất để bắt đầu học chơi guitar

Guitar cũng như nhiều loại nhạc cụ khác đều có một độ tuổi phù hợp nhất định để bắt đầu tiếp cận. Gần như đa phần tâm lí phụ huynh đều cho rằng học nhạc thì phải học càng sớm càng tốt, nhưng câu trả lời chính đó là độ tuổi phù hợp nhất để học guitar là 7 tuổi trở đi.

Ở độ tuổi lên 7, đa phần thể trạng các bé đã có thể sử dụng đàn guitar, độ dài tay trái cũng như kích thước bàn tay đủ để chơi tất cả các dây trên mọi ngăn phím, tay phải có thể ôm trọn thùng đàn dễ dàng. Hơn nữa, học guitar vào đúng thời điểm tốt nhất này giúp các bé tiếp thu nhanh, khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, các bậc phụ huynh và giáo viên có thể nhận thấy rõ tố chất âm nhạc của các bé chỉ trong một thời gian ngắn.

Làm thế nào để trẻ yêu thích việc học guitar?

Hãy thấu hiểu sở thích của bé

Các bậc phụ huynh cần quan sát mức độ hứng thú và thái độ của trẻ trong các buổi học đầu tiên, tâm lý và thái độ trong việc học guitar quyết định một vai trò vô cùng quan trọng bởi chúng ta không thể ép các bé làm điều chúng không thích, dễ gây phản tác dụng và tạo ấn tượng không tốt. Kiến thức chỉ được tiếp thu tốt nhất trong trạng thái tinh thần thoải mái và cởi mở.

Sắp xếp thời gian học hợp lí

Trong đời sống hiện đại các bậc phụ huynh thường cho trẻ học tập rất nhiều thứ từ rất sớm khiến thời gian tự khám phá thế giới của trẻ dần trở nên hạn hẹp. Khi đến lớp guitar, bố mẹ hãy sắp xếp thời gian hợp lí cho trẻ nhằm tạo tâm lí thoải mái và hứng thú học tập, tránh gây áp lực dễ khiến các bé chán nản, bỏ cuộc.

Lựa chọn môi trường học tập phù hợp

Lựa chọn môi trường học tập phù hợp dành cho trẻ là yếu tố quan trọng nhất mà các bậc bố mẹ cần cân nhắc kĩ lưỡng , điều này gần như quyết định mọi yếu tố liên quan đến kết quả học tập và thái độ của bé đối với âm nhạc. Hãy tìm cho bé một trung tâm có môi trường thoải mái, hiện đại với các giáo viên giàu chuyên môn đồng thời thấu hiểu tâm lí trẻ em.

 

Viết bình luận